Trang

Thursday, March 11, 2010

Cẩm cù (Hoya)

Bây giờ mình mới có 3 loại cẩm cù, trong đó 1 loại rất phổ biến ở miền Bắc mà mình trồng từ trước, 2 loại mình vừa mua được trong chuyến đi Đà Lạt sau Tết vừa rồi.


Loại mình trồng từ trước mình chỉ gọi là cẩm cù, vì đâu biết còn có loại nào khác, giờ mới biết nó là Hoya Carnosa.

Giờ tranh thủ tìm hiểu thêm về cẩm cù để biết đường mà chăm sóc các em ấy.
Hoya hóa ra là một loài rất phong phú, mình đọc thấy có đến hơn 300 loại khác nhau với nhiều hình dạng lá và hoa rất đẹp.

Cẩm cù cũng là loại không chịu được nhiều nước nên chất trồng phải thật thoáng.
Mình thấy mỗi người trồng bằng một chất trồng khác nhau như trấu, đất đen (đất giá thể người ta đóng gói bán sẵn), dớn..., nhưng sư phụ dặn nên trồng bằng dớn Đà Lạt (là loại dớn đen mà mình cũng đã mua được trong chuyến đi vừa rồi).

Mình mới biết được là loại cẩm cù lá dày thì chồi mọc tới đâu lá mọc tới đó, còn loại cẩm cù lá mỏng (như loại Hoya Carnosa mình có) thì chồi mọc dài thòng, cụt lủn rồi mãi lá mới mọc nữa, hay ghê.

Các link tham khảo :

http://www.flickr.com/groups/hoyas/pool/page1/
http://www.hoyaplants.com/
http://new.dalatrose.com/View/36/503/1/

No comments:

Post a Comment